Tặng miễn phí cây bìm bịp tại huyện Hóc Môn

Tặng miễn phí cây bìm bịp tại huyện Hóc Môn

Cây bìm bịp hay còn được gọi là cây xương khỉ. Đây là loại cây mọc khá phổ biến ở các vùng nông thôn nước ta. Ngày xưa, lá cây bìm bịp là loại rau rừng quen thuộc với bộ đội trong thời kỳ chiến tranh.

Ngày nay, mọi người vẫn dùng loại rau này để ăn sống, nấu canh, làm bánh, ăn chung với lẩu rất ngon. Tuy nhiên, rất ít người biết đến tác dụng của cây bìm bịp trong ngăn ngừa và hôc trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.

Vậy cụ thể cây bìm bịp có những tác dụng nào? Bạn đọc hãy cùng Đức Thịnh tìm hiểu bài viết tặng miễn phí cây bìm bịp tại huyện Hóc Môn bên dưới đây nhé!

(Cây bìm bịp tươi)

Tác dụng của cây bìm bịp là gì? Dùng cây bìm bịp như thế nào?

Cây bìm bịp có tác dụng gì? Trong y học, kể cả y học cổ truyền và y học hiện đại, cây bìm bịp được ghi nhận với nhiều tác dụng mang lại. Đặc biệt, cây bìm bịp có tác dụng tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị tốt nhiều căn bệnh như:  

  • Cây bìm bịp hỗ trợ điều trị ung thư:

Qua nghiên cứu, trong cây bìm bịp chứa tamin, flavon, glycoside, cerebrosid và glycero,…Các hoạt chất này có khả năng kìm hãm sự phát triển của một số dòng tế bào ung thư.

Hơn nữa, cây bìm bịp sẽ có tác dụng hiệu quả hơn nếu như bạn dùng kết hợp với một số dược liệu khác.

– Bài thuốc 1: Lấy 30g cây bìm bịp, 40g cây xạ đen, sắc cùng với 1 lít nước uống trong ngày.

– Bài thuốc 2: Dùng 200g cây bìm bịp tươi xay lấy nước uống hàng ngày.

– Bài thuốc 3: Dùng 100g cây bìm bịp khô nấu với 1 lít nước, uống trong ngày.

(Cây bìm bịp hỗ trợ điều trị ung thư)
  • Cây bìm bịp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau nhức lưng:

Cây bìm bịp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, đau nhức xương khớp, đau nhức lưng,…các bệnh về xương khớp hiệu quả. Đặc biệt, cây bìm bịp làm lành nhanh vết thương, liền xương (do gãy xương).

Dùng 80g lá bìm bịp tươi, 50g lá ngải cứu tươi, 50g củ sâm đại hành. Tất cả giã nhuyễn, xào nóng với dấm. Để âm ấm rồi đắp vào vị trí bị đau và cố định băng lại. Cứ như vậy, làm vào buổi tối trước khi ngủ và sáng mở ra, liên tục 5 – 10 ngày.

Song song, vừa đắp vừa áp dụng bài thuốc uống. Dùng cây bìm bịp, đậu đen rang thơm, dây trâu cổ, ba kích nhục, cẩu tích, đỗ trọng, đương quy mỗi vị 12g, thục địa, tang ký sinh mỗi vị 16g, 10g dây tơ hồng xanh.

Tất cả các vị trên đem sắc chung với 1.5 lít nước, sắc cạn còn 1 lít, chia làm 3 lần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn. Dùng liên tục 5 – 15 ngày, đối với bài thuốc này khi uống nên kiêng ăn măng.

  • Cây bìm bịp hỗ trợ điều trị khớp sưng đau:

Trong đông y, cây bìm bịp có tính mát, tiêu viêm, giảm đau hiệu quả. Vì vậy, cây bìm bịp giúp giảm các vết sưng, đau do khớp rất tốt và hiệu quả với bài thuốc sau:

Lấy 80g cây bìm bịp, cây gối hạc, cả cây trâu cổ, tầm gửi cây dâu tằm mỗi vị 20g. Tất cả đem sắc với 1.5 lít nước, sắc cân còn 1 lít, chia làm 3 lần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn. Liệu trình dùng liên tục 5 – 15 ngày.

Bên cạnh đó, cây bìm bịp có thể sử dụng hằng ngày để giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh rất tốt. Tham gia tặng miễn phí cây bìm bịp tại huyện Hóc Môn. Đây sẽ là cơ hội bạn biết thêm nhiều kiến thức hay về cây bìm bịp và còn được nhận cây bìm bịp chất lượng về dùng thử.

  • Cây bìm bịp hỗ trợ điều trị viêm loét ở miệng:

Dùng 50g lá bìm bịp tươi đã rửa sạch vào cối, thêm một ít nước lọc rồi giã nát, vắt lấy nước cốt để uống và bã thuốc dùng đắp lên vết lở loét. Làm liên tục trong vài ngày cho đến khi khỏi hẳn vết loét.

  • Cây bìm bịp hỗ trợ điều trị viêm gan, vàng da:

Cây bìm bịp được y học ghi nhận là lành tính, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thải độc gan, mát gan rất tốt. Vì vậy mà cây thuốc có tác dụng rất tốt đối với các bệnh nhân gan, có các triệu chứng về gan.

Mỗi ngày, chỉ cần dùng 30g cây bìm bịp, 15g lá vọng cách, 20g râu ngô, 15g trần bì và 10g sâm đại hành. Tất cả đem sắc với 1.5 lít nước, sắc cạn còn 1 lít uống trong ngày.

(Cây bìm bịp hỗ trợ điều trị viêm gan, vàng da)

Một số điều cần biết khi dùng cây bìm bịp hỗ trợ điều trị bệnh

  • Cây bìm bịp có tính mát nên những người có cơ thể hàn hoặc huyết áp thấp không nên dùng nhiều.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng loại dược liệu này.
  • Không uống nước sắc đã để qua đêm vì nước đã bị nhiễm khuẩn.
  • Không sử dụng thuốc khi bị ẩm mốc, cũng không dùng quá liều lượng.
(Địa chỉ tặng cây bìm bịp miễn phí tại TPHCM)

Không chần chừ nữa, thời gian không đợi một ai cả. Bệnh sẽ nhanh khỏi nếu bạn biết nắm lấy cơ hội. Hãy tham gia tặng miễn phí cây bìm bịp tại huyện Hóc Môn ngay bạn nhé!

Xem thêm: Tặng cây bìm bịp miễn phí tại huyện Bình Chánh

(Kết quả hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người)

Trả lời

Gọi ngay