Cây xương khỉ mọc ở đâu, mọc nhiều ở vùng nào?

Cây xương khỉ là một vị thảo dược quý giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác, đem lại nụ cười trên đôi môi cho nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên đã khi nào bạn biết cây xương khỉ mọc ở đâu, mọc nhiều ở vùng nào?  Mời bạn cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Cây xương khỉ mọc ở đâu?

Cây xương khỉ tên gọi khác là cây bìm bịp và cây mảnh cộng. Tại Trung Quốc thì cây được gọi là liền xương cốt trong những trường hợp gãy xương. Vì có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, mà nhiều quốc gia trên thế giới như Malayxia, Thái Lan và Trung Quốc đã dùng cây thuốc này từ rất lâu. 

Tuy nhiên ở nước ta thì thông tin điều trị của cây xương khỉ trong thời gian gần đây mới được biết đến nhiều. Và cây thuốc này được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ điều trị ung thư. Cây xương khỉ mọc ở đâu? Đây là loài cây mọc hoang ở khắp nơi, nhưng nhiều nhất là ở các tỉnh miền Nam Bộ như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Tây Ninh,… 

cây xương khỉ mọc ở đâu

Trong miền nam thì cây thường mọc ở bờ rào, bụi rậm quen đường. Nếu bạn để ý kỹ thì chúng thường mọc chằng chịt sen dưới các lùm cây trong bụi rậm. Đặc biệt là tới tháng 6, tháng 7 khi cây nở hoa màu đỏ rực thì sẽ thấy cây xương khỉ lộ rõ hơn trong các lùm cây. 

Ở khu vực miền bắc cây xương khỉ rất ít và hiếm gặp hơn ở các tỉnh miền Nam. Hiện nay cây mọc nhiều ở một số tỉnh miền núi như Hòa Bình, Hà Tây, Hòa Bình, Ninh Bình,… và một số tỉnh miền Trung cũng có nhưng rất ít.  Một số tỉnh ở khu vực miền bắc thường lấy lá cây để làm mảnh cộng, vì thế cây được gọi là cây mảnh cộng. 

Cây xương khỉ có thể trồng tại nhà được không? 

Cây xương khỉ là mọc hoang, dễ sống và dễ trồng, chỉ cần những nơi ẩm ướt là cây có thể sống tốt mà không cần phải chăm sóc kỹ lưỡng. Nếu bạn biết được đây là một cây thuốc quý thì bạn có thể trồng tại nhà. 

Bạn chỉ cần chặt một đoạn thân cây đâm xuống đất là cây sẽ phát triển thành một bụi cây mới. Ở bất cứ vùng đất nào kể cả khô cằn lẫn ẩm ướt cây xương khỉ đều phát triển tốt và bình thường. 

Nếu bạn trồng vài bụi cây xương khỉ sẽ có rất nhiều lợi ích, bởi cây này không chỉ dùng để làm thuốc, làm bánh mảnh cộng thì đây còn là một loài cây cảnh đẹp với màu hoa rực rỡ, giúp tô điểm thêm màu sắc cho khu vườn nhà bạn. 

cây xương khỉ mọc ở đâu

Cây xương khỉ là một loại thảo dược có thể nói là có rất nhiều lợi ích cho con người chúng ta. Bạn nên đem cây này về trồng trong nhà để khi cần thiết còn dùng. Đặc biệt nếu có bệnh tật thì bạn cũng có thể dùng thảo dược này để sắc thuốc uống. 

Nếu bạn không có giống cây này để trồng thì có thể tìm đến những cửa hàng thảo dược chuyên bán cây thuốc nam để mua. Vì ở những nơi này có thể bán cây xương khỉ giống để cho những bệnh nhân mang về trồng. 

Đây là những thông tin giúp bạn biết được cây xương khỉ mọc ở đâu, mọc nhiều ở vùng nào? Mong rằng thông tin này sẽ bổ ích với bạn đọc sẽ giúp bạn biết được cây xương khỉ phân bố ở đâu. Hơn nữa biết được đây là một loại thảo dược mà bạn có thể mang về trồng. 

Nếu bạn thấy bài viết này hay hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho người thân và bạn bè cùng biết, để họ luôn có một sức khỏe tốt cũng sống hạnh phúc bên bạn. 


Comments

Trả lời
Gọi ngay