Cây nở ngày đất trị bệnh gì? | Cẩm nang sức khỏe

Gần đây cây nở ngày đất ngày càng trở nên nổi tiếng, bởi vì có nhiều thông tin cho rằng cây thuốc có thể hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh khác nhau. Vậy cây nở ngày đất trị bệnh gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của caynongaydat.com để giải đáp thắc mắc này nhé!

Cây nở ngày đát khô
Nở ngày đất khô

Cây hoa nở ngày đất chữa bệnh gì?

Theo kinh nghiệm những gì ông cha để lại thì cây nở ngày đất được dùng trong việc tiêu độc, chữa ho, cảm cúm và đặc biệt là hỗ trợ điều trị bệnh thống phong.

Hiện nay đang có một số lương y nghiên cứu về cây thảo dược thân thảo này. Các kết quả nghiên cứu cho thấy trong cây nở ngày đất cóa chứa các hợp chất fl avones, glycosides, fl avonoids, steroids globosa, celosiosides, rubra, saponines, Anti và cancereux,… là những chất có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Vậy cây hoa nở ngày đất trị bệnh gì?

  • Cây nở ngày đất hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả:

Bệnh là một trong những loại viêm khớp nguy hiểm vì nó gây ra các đau đớn và tàn phá khớp xương nặng nề nhất đến cho người bệnh. 

Trong đó, các cơn đau tái diễn của bệnh gout cấp tính, thường là do sự kết đọng các tinh thể muối Urat, chúng tích tụ lại trong các khớp xương, đặc biệt là tại ngón chân, thành những tinh thể sắc nhọn luồn vào bên trong khớp. 

Bất kỳ khớp nào trong cơ thể đều có nguy cơ bị bệnh gút, nhưng hay gặp nhất là ngón chân cái, khuỷu tay, đầu gối, bàn chân, ngón chân, mắt cá chân. Hậu quả là các mô xương bị viêm và đầu mút dây thần kinh của khớp bị ảnh hưởng sẽ bị kích thích, người bệnh phải gánh chịu các cơn đau khủng khiếp và kéo dài dai dẳng

Để điều trị bệnh Gout trong thời gian sớm nhất, bạn nên dùng rễ cây nở ngày đất. Vì trong rễ cây có hai hợp chất fl avonoides và saponines, có tác dụng làm giảm lượng muối Urat, từ đó có thể hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả. 

Người bị bệnh gout nên bắt đầu sử dụng 100g cây nở ngày đất khô, sắc với 1,5 lít nước, cho sôi với lửa nhỏ để đến khi lượng nước thuốc còn lại 1/3 thì chắt ra và uống những khi cảm thấy khát. 

Bạn phải uống trong thời gian dài từ 3 – 6 tháng, nếu bệnh bắt đầu suy giảm thì dùng liều lượng nở ngày đất xuống còn 50g và tiếp tục sắc lấy nước uống hàng ngày.

  • Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp:

Hai thành phần saponines và flavonoides còn có tác dụng làm giảm đau các triệu chứng cơ bắp va chạm gây ra, giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp tốt.

Với bệnh đau nhức xương khớp thì bạn nên dùng 200g cây nở ngày đất sắc với 1.5 lít nước, dùng uống những khi khát. Khi bệnh bắt đầu thuyên giảm thì bạn nên giảm liều lượng cây nở ngày đất xuống còn khoảng 100g, sắc với 1 lít nước và lấy nước thuốc uống hằng ngày.

  • Phòng chống và ngăn ngừa  sự phát triển của các tế bào ung thư:

Hai hoạt chất Anti và cancereux có trong cây nở ngày đất giúp ức chế chống lại các tế bào ung thư gây ra. Bên cạnh đó, hai hoạt chất này còn làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và cải thiện lưu thông máu trong tim hiệu quả.

Với tác dụng này thì bạn có thể sử dụng 50g cây nở ngày đất đun với 1 lít nước và sử dụng sau mỗi bữa ăn hàng ngày.

Cây nở ngày đất trị bệnh gout

  • Tiêu độc, hạ sốt hiệu quả:

Các thành phần fl avonoides,  glycosides, gomphrenol, fl avones, anti và cancereux,… có tác dụng làm giảm các triệu chứng sốt, cảm cúm do virut gây ra và tiêu độc hiệu quả.

Tiêu độc và hạ sốt chỉ cần dùng 30g nở ngày đất nấu với 1 lít nước và uống sau bữa ăn hàng ngày.

Ngoài công dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout, thì cây nở ngày đất còn có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tiêu hóa tốt.

Với những chia sẽ trên bạn đã biết cây nở ngày đất trị bệnh gì rồi đúng không? Mong rằng những chia sẽ này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Hãy dùng cây nở ngày đất để điều trị những bệnh này nhé!


Comments

Trả lời
Gọi ngay