Cách dùng cây nở ngày đất như thế nào?

Cây nở ngày đất là một thảo dược quý nổi tiếng với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout và tiểu đường hiệu quả. Đồng thời, cây nở ngày đất còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, làm giảm các cơn đau khớp, trị sốt, cảm cúm, chứng huyết áp cao, tiêu độc và rất tốt cho tim mạch. Vậy cách dùng cây nở ngày đất như thế nào hiệu quả, là câu hỏi của nhiều người bệnh? Hãy cùng caynongaydat.com theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Cây nở ngày đát khô

Cách dùng cây nở ngày đất như thế nào hiệu quả?

Cách sử dụng cây nở ngày đất rất đơn giản, đa số là dùng độc vị, nhưng cần phải chú ý đến liều lượng, bởi vì từng loại bệnh thì cách dùng và liều lượng của thảo dược cũng sẽ khác nhau. Sau đây là những liều lượng sử dụng cây nở ngày đất cho từng loại bệnh:

  • Dùng cây nở ngày đất làm giảm các cơn đau khớp và hỗ trợ điều trị bệnh gout: 

Sử dụng 100g cây nở ngày đất khô sắc với 1500ml nước, nấu với lửa nhỏ để nước thuốc cạn còn 500ml là được. Người bệnh có thể sắc lại với lần 2, rồi pha nước thuốc với lần đầu uống chung, dùng uống khi thấy khát. Uống khi nào thấy bệnh thuyên giảm thì giảm lượng thuốc còn ngày 100g. 

Ngày đầu tiên và ngày thứ 2 uống nước thuốc nở ngày đất sẽ có cảm giác bình thường. Nhưng đến ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5 thì sẽ cả thấy các cơn đau nhức giảm đi. Kiên trì uống trong vòng 2 tháng sẽ có cảm giác thoải mái, tự tin. Nếu muốn khỏi bệnh thì hãy kiên trì và thường xuyên dùng cây nở ngày đất.

  • Dùng cây nở ngày đất để tiêu độc, hỗ trợ điều trị cảm cúm và sốt: 

Sử dụng phần thân, lá và rễ đã rửa sạch của cây nở ngày đất, với khối lượng khoảng 30g nấu với 1000ml nước uống sau mỗi bữa ăn. 

  • Dùng làm giảm cholesterol trong máu và hỗ trợ điều trị chứng huyết áp cao, tim mạch: 

Dùng khoảng 50g cây nở ngày đất đun với 1000 ml nước và sử dụng sau mỗi bữa ăn.

  • Dùng cây nở ngày đất hỗ trợ điều trị tiểu đường:

Đem lá cây hoa nở ngày đất phơi khô và ngâm trong 1 tách nước nóng, sau đó sử dụng như uống trà hàng ngày. Người dùng cũng có thể sử dụng toàn thân, lá, rễ cây nở ngày đất, sắc uống hoặc ngâm pha trà để hỗ trợ điều trị chứng bệnh tiểu đường. 

Uống trà thì ngâm khoảng 9g cây nở ngày đất với 100ml nước nóng khoảng 10 phút là được, uống như nước trà bình thường, uống hết thì pha nước khác cho đến khi nước thuốc nhạt màu thì thôi. Nước trà có mùi vị thơm thơm, bạn có thể để tủ lạnh uống càng ngon.

  • Dùng giúp an thần, ngủ ngon:

Bên cạnh những bộ phận thân, lá khác, thì tác dụng của nở ngày đất còn nằm ở phần rễ cây. Rễ cây được phơi khô, ngâm rượu, pha trà, tán bột rồi pha với nước hay trộn vào thức ăn. Cách làm này giúp cơ thể an thần và có được một giấc ngủ ngon sâu. 

Cũng pha trà uống như bệnh tiểu đường vậy, nhưng bạn nên dùng khoảng 5g cây nở ngày đất để pha thôi nhé.

Lưu ý: 

  • Người huyết áp thấp không nên dùng cây nở ngày đất.
  • Phụ nữ có thai và đang cho con bú cũng không được sử dụng cây nở ngày đất. 
  • Không nên sử dụng cây hoa nở ngày đất có màu tím, đỏ,… Chỉ có cây hoa nở ngày đất màu trắng mới có tác dụng chữa bệnh. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sỹ nếu sử dụng thảo dược thấy có những biểu hiện lạ.

Tin rằng qua những phân tích trên bạn đã biết cách dùng cây nở ngày đất như thế nào rồi đúng không. Hy vọng những chia sẻ này sẽ bổ sung thêm kiến thức và giúp bạn hiểu hơn về cây nở ngày đất.


Comments

Trả lời
Gọi ngay