Triệu chứng của bệnh gút như thế nào?

Bệnh gút được biết đến là một dạng viêm khớp, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Không những thế bệnh gút còn thường gây ra những cơn đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Vậy làm thế nào để phát hiện bị bệnh gút nhanh nhất? Các triệu chứng của bệnh gút như thế nào? Cùng caynongaydat theo dõi bài viết dưới đây để biết những triệu chứng bị gút, kể từ đó có phương án điều trị sớm và đúng cách nhất nhé!

triệu chứng của bệnh gút
Bệnh gút

Những triệu chứng của bệnh gút như thế nào?

Những triệu chứng của bệnh gout thường diễn ra lặng lẽ và âm thầm, chỉ cho tới khi tần suất xuất hiện của những cơn đau ngày càng trở nên dữ dội hơn. Thì người bệnh mới bắt đầu tới bệnh viện khám và lúc này bạn mới biết được mình bị bệnh gout.

Vậy làm thế nào mới biết được mình mắc bệnh gout trước khi đến bệnh viện? Sau đây là một số triệu chứng của bệnh gout:

  • Đau nhức và ê buốt tại các khớp xương

Giai đoạn đầu những triệu chứng của bệnh gút sẽ không rõ ràng. Nhưng qua giai đoạn cấp tính thì những cơn đau, ê buốt, nhức nhối sẽ kéo dài âm ỉ ở ngón chân, ngón tay và các khớp.

Điều này sẽ làm người bệnh bứt rứt khó chịu trong người, đó chính là một trong những biểu hiện của bệnh gout khá phổ biến. 

Nếu dùng thuốc giảm đau, thì những cơn đau, nhức, ê buốt sẽ giảm đi được phần nào. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ bắt đầu biểu hiện rõ ràng và chủ yếu vào ban đêm. Các triệu chứng này sẽ tăng lên tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh gout.

Bên cạnh những cơn đau thì người bệnh còn có biểu hiện mệt mỏi, sốt nhẹ, tiểu nhiều và buốt. Những biểu hiện này sẽ xuất hiện từ 2 – 3 tuần hoặc lâu hơn, tùy theo cơ địa của từng người.

Triệu chứng của bệnh gút
Dấu hiệu đau nhức và ê buốt các khớp chân
  • Sưng tấy và viêm mủ tại các khớp

Khi các khớp bị sưng tấy và bắt đầu thấy đỏ ửng thì đó chính là tình trạng viêm đang diễn ra. Người bệnh khi ấn vào vùng khớp bị đau sẽ cảm thấy mềm và nhói buốt giống như bên trong có mủ. 

Những biểu hiện trong giai đoạn mãn tính này của bệnh gout sẽ khiến người bệnh bị hạn chế trong quá trình vận động. 

Mỗi khi đi lại hay vận động, những tổn thương diễn ra tại bao quanh khớp, trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người bệnh gout. Có khi người bệnh sẽ mất đi khả năng hoạt động, nếu tình trạng bệnh ngày càng nặng và không được điều trị kịp thời.

triệu chứng của bệnh gút
Sưng tấy và có mủ trắng ở các khớp

Gút có phải căn bệnh nguy hiểm không?

Gút là một loại căn bệnh nguy hiểm, là một “sát thủ âm thầm”. Bởi lẽ, trong giai đoạn đầu khi mắc bệnh, các triệu chứng của bệnh gút gây nên sẽ không xuất hiện thường xuyên hoặc kéo dài. 

Nếu bạn không chú ý đến những biểu hiện này, không kịp thời phát hiện, không điều trị đúng cách, mà để các triệu chứng này kéo dài hơn, thì bệnh gút sẽ rất khó chữa trị và dần trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của người bệnh.

bệnh gút có nguy hiểm không?
Biến chứng của bệnh gút

Làm sao để điều trị dứt điểm bệnh gút?

Hoàn toàn có thể điều trị bệnh gút dứt điểm, nếu như phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nếu loại bỏ axit uric ra ngoài sớm, thì quá trình chuyển hóa sẽ phục hồi nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải có một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thật hợp lý để tránh nguy cơ tái phát.

Ngoài việc sử dụng điều trị bằng thuốc tây, người bệnh cũng có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian từ tự nhiên như: cây nở ngày đất, lá lốt, dây gắm…đều là những thảo dược lành tính, thường xuất hiện quanh cuộc sống của chúng ta,  lại có tác dụng hiệu quả bất ngờ trong việc điều trị bệnh gút dứt điểm.

Cây nở ngày đất trị bệnh gout


Comments

Trả lời
Gọi ngay