2 cách nhận biết cây an xoa hoa tím và an xoa hoa trắng

2 cách nhận biết cây an xoa hoa tím và an xoa hoa trắng

Cây an xoa hoa tím là một trong những thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Do đó, có nhiều người tìm mua cây an xoa để sử dụng.

Với việc nhu cầu mua tăng cao như vậy nên nguồn cung cấp cây an xoa ngày càng khan hiếm. Có một số địa chỉ đã lợi dụng lòng tin của người dùng bán cây an xoa giả, kém chất lượng để thu lợi nhuận. Đặc biệt là cây an xoa trắng (cây an xoa giả) khiến người bệnh dùng không có hiệu quả.

Do đó, trong bài viết này, Thảo dược Đức Thịnh sẽ giới thiệu cho người đọc 2 cách nhận biết cây an xoa hoa tím và an xoa hoa trắng trong bài viết sau. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

(Cây an xoa hoa tím và an xoa hoa trắng)
  1. Cách nhận biết cây an xoa hoa tím và an xoa hoa trắng khi còn tươi:

Cây an xoa hoa tím và an xoa hoa trắng là hai loại cây có hình dáng bên ngoài gần giống nhau. Do đó, có rất nhiều người nhầm lẫn về hai loại cây này. Tuy nhiên chúng cũng có sự khác biệt sau đây:

  • Cây an xoa hoa tím:

– Lá: Cây an xoa hoa tím có lá hình trái xoan, to chừng ba ngón tay chụm lại. Cạnh lá có răng cưa nhỏ và đều, cả 2 mặt đều phủ đầy lông, hơi nhám. Khi còn tươi ở mặt trên lá màu xanh lục, còn mặt dưới có màu xanh trắng nhạt hơn.

– Hoa: cây này có hoa màu tím, thường mọc đơn hoặc xếp ở nách lá, hướng lên trời phát triển.

– Quả: Cây an xoa hoa tím có quả thon dài, nhiều lông, hình giống con sâu nhộng. Khi quả còn non thì quả có màu xanh và khi chín sẽ chuyển sang màu nâu đen.

(Cây an xoa hoa tím)
  • Cây an xoa hoa trắng:

– Lá: Cây an xoa hoa trắng cũng có lá hình trái xoan nhưng to hơn cây an xoa tím. Tuy nhiên, mép lá an xoa trắng có nhiều hình nhọn như mũi tên.

– Hoa: Cây này có hoa màu trắng, thường mọc đơn hoặc xếp ở nách lá, tuy nhiên lại hướng xuống dưới đất phát triển.

– Quả: Cây an xoa hoa trắng có quả hình bầu dục và mang cả chùm, cũng có nhiều lông. Khi còn non thì quả có màu xanh và khi chín sẽ chuyển sang màu nâu đen giống con sâu róm vậy.

(Cây an xoa hoa trắng)
  1. Cách nhận biết cây an xoa hoa tím và an xoa hoa trắng khi khô:

Cây an xoa hoa tím khô thường có mùi thơm của vị thuốc và khi sắc lên thì có màu vàng nhạt, khi uống có vị ngọt nhẹ rất dễ uống. Giúp thanh nhiệt, giải độc và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Cây an xoa hoa trắng khô thì ngược lại, có mùi hôi, không có mùi thơm của vị thuốc. Và khi sắc lên cũng không có màu vàng nhạt như an xoa tím, không có tác dụng chữa bệnh.

Chính vì vậy, cây an xoa hoa tím được nhiều người tìm mua và thường là dược liệu quý trong các bài thuốc Đông y. Mọi người có thể xem thêm cây an xoa hoa tím hỗ trợ điều trị ung thư gan tại bài viết sản phẩm: cây an xoa

Mong rằng, với chia sẽ về cách nhận biết cây an xoa hoa tím và an xoa hoa trắng của chúng tôi phía trên sẽ giúp mọi người phân biệt được hai loại cây này để mua được thảo dược thật. Hoặc bà con cũng có thể gọi trực tiếp cho Thảo dược Đức Thịnh qua số hotline: 0985.324.028 để được tư vấn và hỗ trợ.


Comments

Trả lời
Gọi ngay